Góc Ẩm Thực

2 cách chế biến xúc xích chiên từ nồi chiên không dầu siêu ngon

Muốn thưởng thức xúc xích ngon mà không lo về lượng dầu mỡ? Đừng bỏ qua hướng dẫn chế biến xúc xích tuyệt vời bằng nồi chiên không dầu. Tìm hiểu cách làm xúc xích bằng nồi chiên không dầu và những câu hỏi thường gặp khi chế biến. Bạn sẽ có món ăn thơm ngon, giòn rụm mà không tăng cân.

Nếu không muốn đọc, bạn có thể xem qua video sau đây để xem kĩ cách làm nè

Xúc xích là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là đối với trẻ em và giới trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức xúc xích mà không lo về lượng dầu mỡ, có một giải pháp tuyệt vời là chế biến xúc xích bằng nồi chiên không dầu. Dưới đây là hai cách làm xúc xích ngon và không béo khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Cách 1: Chiên xúc xích với bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xúc xích: 5-7 cái
  • Tỏi
  • Hạt tiêu
  • Tương ớt, tương cà

Cách làm:

  • Rửa sạch xúc xích và để ráo nước. Sau đó, khứa vài đường chéo trên xúc xích và rắc hạt tiêu lên để thơm.

  • Dập nhuyễn tỏi và tách vỏ.
  • Nếu bơ bị đông, đun hoặc hâm nóng trong lò vi sóng để bơ tan chảy.
  • Trộn bơ với tỏi và sử dụng cọ thực phẩm để thoa đều hỗn hợp lên xúc xích.
  • Trước khi nướng, làm nóng nồi chiên trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Xếp xúc xích vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút. Nếu xúc xích chưa đủ vàng và thơm, có thể tiếp tục nướng thêm một chút.
  • Khi ăn, có thể chấm xúc xích với tương cà hoặc tương ớt tùy ý.

Cách 2: Chiên xúc xích với phomai bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Xúc xích: 5-7 cái
  • Phomai
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Trứng gà
  • Tương ớt hoặc tương cà

Cách làm:

  • Làm sạch xúc xích và để ráo nước. Sau đó, thái xúc xích thành 2 phần bằng nhau.
  • Đập trứng gà ra đĩa và đánh đều để tạo độ dính bột chiên xù.
  • Sử dụng que xiên, xiên lần lượt 1/2 cây xúc xích và 1/2 cây phomai.
  • Lăn xúc xích phomai qua lớp bột chiên giòn, sau đó lăn qua trứng gà, và cuối cùng là lăn vào bột chiên xù. Tiếp tục với các cây xúc xích và phomai còn lại.
  • Xếp xúc xích vào nồi chiên không dầu (đảm bảo nồi chiên đã được làm nóng trước), và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
  • Lật xúc xích để cả hai mặt đều vàng rồi gắp ra đĩa. Có thể chấm với tương ớt hoặc tương cà tùy sở thích.

Câu hỏi thường gặp khi chế biến xúc xích bằng nồi chiên không dầu:

  • Nồi chiên không dầu nướng xúc xích có làm xúc xích giòn không?
  • Lớp vỏ xúc xích khi nướng bằng nồi chiên không dầu có giòn vàng như khi chiên bằng dầu không?
  • Có thể sử dụng loại xúc xích nào để nướng trong nồi chiên không dầu?
  • Có cần chuẩn bị bất kỳ phụ gia hay gia vị đặc biệt nào để làm xúc xích ngon hơn khi nướng bằng nồi chiên không dầu?
  • Có thể thêm phần nướng xúc xích trong nồi chiên không dầu để làm món ăn khác không?

Chúc bạn thành công trong việc chế biến xúc xích ngon và không béo bằng nồi chiên không dầu!

Tìm kiếm

Sản phẩm

Category Sản phẩm

Bài viết mới nhất

Thẻ

Contact Me on Zalo