Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết rán xúc xích Đức Việt sao cho thật thơm, thật ngon, mềm trong giòn ngoài nhé.
Chắc hẳn chúng ta đã biết, một trong những thương hiệu xúc xích nổi tiếng tại Việt Nam đó là xúc xích Đức Việt. Được sản xuất hoàn toàn bằng quy trình khép kín, đảm bảo tuyệt đối vấn đề VSATTP cùng với hương vị thơm ngon đã khiến nhiều người rất yêu thích món ăn này.
Xúc xích Đức Việt dần trở thành món ăn tủ của nhiều gia đình, nhất là đối với những nhà có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có không ít bạn chọn cách tự chế biến xúc xích để tự thưởng thức, đây cũng là một cách hay để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong nhà của bạn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách rán xúc xích Đức Việt ngon, thậm chí ngon hơn cả ở các quầy hàng bên ngoài nhé:
Nhiều người nghĩ ra xúc xích chỉ đơn giản là cho xúc xích vào dầu rán chín vàng, thế là xong. Nhưng với cách rán đặc biệt sau đây, chắc chắn món ngon này sẽ còn ngon hơn rất nhiều lần.
Nguyên liệu cần có cho món xúc xích ngon rán
Muối: 2g, đường: 2 thìa canh
Bột ngô vàng: 235g
Baking powder: 3g
Trứng: 2 quả
Bột mì: 235g
Bia lạnh: 250ml
Que tre
Cách chiên xúc xích ngon!
Mật ong: 2 thìa canh
Bước 1:
Bước đầu tiên trong cách rán xúc xích ngon đó là bạn dùng dao cắt xúc xích nguyên cây làm 2 hoặc 3, sao cho thành những miếng vừa ăn và đẹp mắt nhất. Tiếp theo, dùng que tre đã chuẩn bị xiên xúc xích đã cắt vào một đầu que.
Bước 2:
Tạo hỗn hợp gồm bột mì, bột ngô vàng và baking powder
Lấy một chiếc bát khác, cho bột ngô và bột mì theo tỉ lệ ở trên cùng chút muối, sau đó lấy phới lồng trộn các loại bột cho thật kĩ vào với nhau.
Bước 3:
Cho lòng đỏ trứng cùng một chút đường và mật ong hòa cùng, khuấy đều tay để chúng quyện vào nhau thành một hỗn hợp có màu vàng sánh mịn.
Chúng ta sẽ cho bia vào sao khi đã đánh đều hỗn hợp bên trên, đồng thời dùng phới đánh đều chúng. Tiếp đến bạn sẽ Trộn hai hỗn hợp bột mì cùng hỗn hợp trứng vào với nhau, khuấy một lần nữa cho thật đều, đến khi hỗn hợp hòa thành một.
Bước 4:
Cho một chút bột mì vào một tô nhỏ khác, nhúng từng chiếc xiên que xúc xích đã chuẩn bị vào. Nhúng tiếp chúng và hỗn hợp trứng và bột bên trên trước khi cho lên rán.
Bước 5:
Công đoạn cuối cùng của cách chiên xúc xích ngon hơn cả ngoài quán đó chính là rán. Cho một chiếc nồi nhỏ sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào cho đến khi dầu chín vàng thì cho những xiên xúc xích đã chuẩn bị vào rán.
Khi xúc xích chín vàng, có độ giòn bên ngoài thì bạn đã có món xúc xích thơm ngon hơn ngoài hàng rồi đó!
Xem thêm : Cách làm xúc xích hong khói siêu ngon – siêu dễ tại nhà
Xúc xích đức việt mang lại cho gia đình bạn một mon ăn tiên lợi nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng, có thể dùng trong mọi bữa ăn, từ bữa ăn sáng với bánh mì kẹp xúc xích hay xúc xích ăn kèm bánh mì sandwich,… đến bữa tối cùng tiệc nướng ngoài trời thì xúc xích là nhân tố không thể thiếu.
Trên đây là những bật mí về cách rán xúc xích Đức Việt ngon, hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin thật bổ ích và thú vị. Chúc các bạn thành công với món ngon này!