Góc Ẩm Thực

Cách làm xúc xích hong khói siêu ngon – siêu dễ tại nhà

Chúng ta đã quá quen thuộc với hương vị độc đáo, tuyệt vời của các sản phẩm xúc xích Đức Việt như xúc xích nấm, xúc xích đức hay các sản phẩm cắt lát, đông lạnh. Vậy tại sao chúng ta không thử khám phá một hương vị mới, vô cùng lạ miệng, giúp ta có một bữa sáng dễ dàng, thơn ngon, tiện lợi. Hãy thử học cách làm thịt xông khói cuộn xúc xích chiên nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt xông khói hoặc ba chỉ dạng mỏng

– Dứa

– Dưa chuột

– Xúc xích

– Tăm nhọn

– Bơ

Quy trình làm thịt hong khói cuộn xúc xích chiên:
Bước 1: Rửa sạch dứa và xăt ra thành từng miếng nhỏ đủ ăn.

– Rửa sạch dưa leo và cắt khoanh tròn.

Bước 2: Nếu bạn dùng thịt xông khói thì cứ vậy dùng thôi nhé.

Còn nếu bạn dùng thịt ba chỉ tươi thì rửa sạch, thái mỏng dài, ướp chút muối cho đặm đà. 

Xúc xích thì có thể mua loại dài hay ngắn đều được, nhưng loại ngắn thì tiện hơn, không cần phải cắt ra.

 

 

Tham khảo thêm : các sản phẩm xúc xích hong khói cao cấp .

 

Bước 3: Trải miếng thịt ra thớt, mâm hoặc 1 mặt phẳng rồi đặt xúc xích lên và quấn thịt đều xung quanh xúc xích rồi dùng tăm cố định lại cho thịt không bị bung ra.

Bước 4: Bắc chảo lên, cho 1 muỗng canh bơ vào đợi đến khi chảy hết và sôi thì cho xúc xích quấn thịt vào chiên. Cho thêm 1 chút đường nầu vào và chiên tới khi thịt săn lại là được.

Khi vớt xúc xích ra thì để lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để ăn không bị ngán.

Bước 5: Khi thịt nguội bớt thì xiên dưa chuột và dứa vào phần tăm nhọn thừa ra, mỗi miếng thịt một miếng dưa chuột rồi một miếng dứa. Khi ăn có thể ăn chung với tương ớt, tương cà hay mayonea đều rất ngon nhé.

Vậy là xong cách làm thịt xông khói cuộn xúc xích chiên thơm ngon và rất nhanh chóng cho bữa sáng.

Tìm kiếm

Sản phẩm

Category Sản phẩm

Bài viết mới nhất

Thẻ

Contact Me on Zalo